Senthazham Poovil lyrics | செந்தாழம் பூவில்


Song: Senthazham Poovil / செந்தாழம் பூவில்
Lyrics By: Kannadasan
Singers: K. J. Yesudas

Movie - Hip Hop Tamizhan
Music - Ilaiyaraaja

English Lyrics

Senthazham Poovil Vanthadum Thendral EnMeedhu Mothuthamma
Poovasam Medai Poduthamma Ponpola Jadai Pesuthamma
Ammamma Aanantham (2)

Valaindhu Nelindhu Pogum Pathi Mangai Moga Koonthalo
Mayangi mayangi Sellum Vellam Paruva Nada Voodalo
Aalam Kodi Maele Kili Thean Kanigalai Theduthu
Aasai Kili Bhashai Indri Raagam Enna Paduthu
Kadugal Malaigal Daevan Kalaigal
Senthazham Poovil…

Aazhagu Miguntha Rajakumari Maegamaga Poagiral
Jarigai Neliyum Saelai Kondu Malayai Moodap Pakkiral
Pallam Silar Ullam Enna Aaen Padaithan Aandavan
Pattam Thara Thedugindraen Engae Aantha Naayagan
Mayin katchi Iraivan Aatchi

Senthazham Poovil…

Iilaiya Paruvam Malaiyil Vanthal Aaega Sorga Sinthanai
Iithayai Varudum Paniyin Katru Kamban Saeitha Varnthanai
Oodai Tharum Vaadai Kaatru Vaan Ulagai Kaatuthu
Ullae Varum Vellam Ondru Èngø Ènnai Køøtuthu
Maravaen Maravaen Aarputha Katchi

Šenthazham Pøøvil…

Tamil Lyrics

செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா 
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா 
பூ வாசம் மேடை போடுதம்மா
பெண்போல ஜாடை பேசுதம்மா
அம்மம்மா ஆனந்தம்
அம்மம்மா ஆனந்தம்

வளைந்து நெளிந்து போகும்பாதை மங்கை மோக கூந்தலோ?
மயங்கி மயங்கி செல்லும் வெள்ளம் பருவ நாண ஊடலோ?
ஆலங்கொடி மேலே கிளி தேன் கனிகளைத் தேடுது
ஆசை குயில் பாஷை இன்றி ராகம் என்ன பாடுது
காடுகள் மலைகள் தேவன் கலைகள்

செந்தாழம்பூவில்
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா

அழகு மிகுந்த ராஜகுமாரி மேகமாகப் போகிறாள்
ஜரிகை நெளியும் சேலை கொண்டு மலையை மூடப் பார்க்கிறாள்
பள்ளம் சிலர் உள்ளம் என ஏன் படைத்தான் ஆண்டவன்
பட்டம் தரத் தேடுகின்றேன் எங்கே அந்த நாயகன்?
மலையின் காட்சி இறைவன் ஆட்சி

செந்தாழம்பூவில்
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா

இளைய பருவம் மலையில் வந்தால் ஏகம் சொர்க்க சிந்தனை
இதழில் வருடும் பனியின் காற்று கம்பன் செய்த வர்ணனை
ஓடை தரும் வாடைக் காற்று வான் உலகைக் காட்டுது
உள்ளே வரும் வெள்ளம் ஒன்று எங்கோ என்னைக் கூட்டுது
மறவேன் மறவேன் அற்புதக் காட்சி

செந்தாழம்பூவில்
செந்தாழம் பூவில் வந்தாடும் தென்றல்
என் மீது மோதுதம்மா 
பூ வாசம் மேடை போடுதம்மா
பெண்போல ஜாடை பேசுதம்மா
அம்மம்மா ஆனந்தம்
அம்மம்மா ஆனந்தம்

English Translation

The breeze that dances over the fresh thaazham flower (screw pine), makes an impact on me.
The fragrance from the flower sets the stage, and is suggestive of a girl.
What a bliss. What a bliss.

Is the path with twists and turns, a beautiful damsel’s attractive hair?
Is the unconscious flow of the stream, the coyishness due to her age?
A parakeet on a banyan tree is searching for the ripened fruits
What is a dear cuckoo singing about, without a language?
The forest and the mountain ranges are God’s master pieces.
The breeze that dances over the fresh thaazham flower, makes an impact on me.

 The beautiful princess is passing as a cloud…
With the meandering zari of her saree, she tries to cover the mountains.
Why did the God create some with dips in their heart.
I am searching to honor him with an appellation, where is that hero?
The sight of the mountain, signifies the rule of the God.
The breeze that dances over the fresh thaazham flower, makes an impact on me.

 When a young girl, comes to the mountain, she is lost in plentiful amusing thoughts.
The chill breeze that fondles the lips, is a verse penned by Kamban (poet).
The smell from rill shows us the celestial space and eternity.
The stream that gushes in, is adding up a count somewhere!
I wont forget this marvelous sight.
In the fresh thaazham flower.



Mullum Malarum - Senthazham Poovil song


Mullum Malarum - Senthazham Poovil song Video

Share

& Comment

0 comments:

Post a Comment

 

Copyright © 2015 Lyric Bazaar™ is a registered trademark.

| Blogger Templates Designed by Templateism. Hosted on Blogger Platform.